บันทึกหลังกิจกรรม PBL ชั้น อนุบาลปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2564

นักเรียนสามารถอธิบายลักษณะ กลิ่น รสชาติของข้าวหอมมะลิและข้าวเหนียวที่นำมาจากบ้านโดยการสังเกต ดมกลิ่นและชิมรสชาติได้ ดังนี้  ข้าวหอมมะลิมีลักษณะเม็ดข้าวสารใส แข็ง มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ไม่มีรส แต่ข้าวเหนียวมีลักษณะเม็ด สีขาวขุ่น มีความแข็งน้อยกว่าข้าวหอมมะลิ รสชาติหวานมันเล็กน้อย

นักเรียนสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเมนูอาหารง่ายๆจากข้าวชนิดต่างๆ เมนูที่นักเรียนร่วมกันคิดและเลือกในสัปดาห์นี้ คือ เมนูข้าวผัดกุ้งจากข้าวหอมมะลิ จำนวน 9 คน ข้าวเหนียวปิ้ง จำนวน 3 คน ส่วนข้าวต้มหมูไมีมีใครเลือก นักเรียนทุกคนสนุกกับการทำกิจกรรมการเรียนรู้จากเมนูอาหารที่เลือก และมีจิตอาสา ร่วมมือกันทำกิจกรรมเป็นอย่างดี

Comments

ส่งความเห็นที่ ชูชาติ โชติเสน ยกเลิกการตอบ

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *