นักเรียนสามารถอธิบายลักษณะ กลิ่น รสชาติของข้าวหอมมะลิและข้าวเหนียวที่นำมาจากบ้านโดยการสังเกต ดมกลิ่นและชิมรสชาติได้ ดังนี้ ข้าวหอมมะลิมีลักษณะเม็ดข้าวสารใส แข็ง มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ไม่มีรส แต่ข้าวเหนียวมีลักษณะเม็ด สีขาวขุ่น มีความแข็งน้อยกว่าข้าวหอมมะลิ รสชาติหวานมันเล็กน้อย
นักเรียนสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเมนูอาหารง่ายๆจากข้าวชนิดต่างๆ เมนูที่นักเรียนร่วมกันคิดและเลือกในสัปดาห์นี้ คือ เมนูข้าวผัดกุ้งจากข้าวหอมมะลิ จำนวน 9 คน ข้าวเหนียวปิ้ง จำนวน 3 คน ส่วนข้าวต้มหมูไมีมีใครเลือก นักเรียนทุกคนสนุกกับการทำกิจกรรมการเรียนรู้จากเมนูอาหารที่เลือก และมีจิตอาสา ร่วมมือกันทำกิจกรรมเป็นอย่างดี
เยี่ยมมากครับ คุณครูและพี่ๆอนุบาล 3 ผู้ปกครองต้องดีใจแน่ๆ ที่คุณครูสอนได้ดีแบบนี้
เห็นแล้ว หิวตามเลยค่ะ