บันทึกหลังกิจกรรม PBL ชั้น อนุบาลปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2564

นักเรียนสามารถอธิบายลักษณะ กลิ่น รสชาติของข้าวหอมมะลิและข้าวเหนียวที่นำมาจากบ้านโดยการสังเกต ดมกลิ่นและชิมรสชาติได้ ดังนี้  ข้าวหอมมะลิมีลักษณะเม็ดข้าวสารใส แข็ง มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ไม่มีรส แต่ข้าวเหนียวมีลักษณะเม็ด สีขาวขุ่น มีความแข็งน้อยกว่าข้าวหอมมะลิ รสชาติหวานมันเล็กน้อย

นักเรียนสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเมนูอาหารง่ายๆจากข้าวชนิดต่างๆ เมนูที่นักเรียนร่วมกันคิดและเลือกในสัปดาห์นี้ คือ เมนูข้าวผัดกุ้งจากข้าวหอมมะลิ จำนวน 9 คน ข้าวเหนียวปิ้ง จำนวน 3 คน ส่วนข้าวต้มหมูไมีมีใครเลือก นักเรียนทุกคนสนุกกับการทำกิจกรรมการเรียนรู้จากเมนูอาหารที่เลือก และมีจิตอาสา ร่วมมือกันทำกิจกรรมเป็นอย่างดี

5 1 โหวต
คะแนนนิยมของเรื่องนี้
Subscribe
Notify of
guest
2 แสดงความคิดเห็น
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
ดูความคิดเห็นทั้งหมด
ชูชาติ โชติเสน

เยี่ยมมากครับ คุณครูและพี่ๆอนุบาล 3 ผู้ปกครองต้องดีใจแน่ๆ ที่คุณครูสอนได้ดีแบบนี้

หทัยรัตน์ สมานมิตร
Admin

เห็นแล้ว หิวตามเลยค่ะ

ติดต่อเรา
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x